Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : +84 (38) 379 520

Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

1. Khi răng đau mới tìm đến nha sĩ

Thông thường, khi bị đau răng mọi người mới nghĩ tới việc đến nha sĩ, mà không có ý thức chăm sóc răng miệng thường xuyên và khám răng định kỳ.

Ở nước ngoài, trẻ em đã được chăm sóc răng từ lúc lên 2 tuổi rưỡi, khi răng đã mọc đầy đủ, sau 4 tuổi lại được khám và chăm sóc răng định kỳ.

Các bệnh về răng miệng nên được điều trị từ khi bệnh còn ở giai đoạn đầu, bởi vậy việc khám răng định kỳ là quan trọng nhất. Khi răng bắt đầu có vấn đề, chỉ cần chải răng đúng cách trong khoảng thời gian từ một đến hai tuần là có thể giải quyết về cơ bản, nhưng nếu để bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng, thì việc điều trị vừa khó khăn lại tốn kém.

Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

2. Xem nhẹ bệnh nha chu

Tiêu chuẩn của một hàm răng khỏe mạnh là: thứ nhất: răng sạch sẽ; thứ hai: không bị sâu; thứ ba: không đau nhức; thứ 4: men răng bình thường, không chảy máu răng. Theo tiêu chuẩn này, thì sâu răng chỉ là một phần trong bốn tiêu chuẩn trên, còn “không đau nhức; men răng bình thường, không chảy máu răng” mới tạo ra một môi trường thuận lợi cho răng phát triển mạnh khỏe. Thế nhưng, trong suy nghĩ của nhiều người, khi nhắc đến việc chăm sóc răng miệng, họ chỉ nghĩ đến vấn đề phòng ngừa sâu răng mà thôi.

Theo các chuyên gia về răng miệng, viêm nha chu có thể ảnh hưởng lên chức năng của các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể như tim, phổi, thận… Người bị bệnh nha chu dễ mắc các bệnh về thần kinh, bệnh tiểu đường và bệnh lý về mạch máu não hơn những người có hàm răng khỏe mạnh.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh nha chu là do vi khuẩn và cao răng. Vi khuẩn và mảng bám cao răng làm cho nướu bị viêm, phá hỏng men răng, làm răng bị lung lay, thậm chí tự rụng.

Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

3. Chọn kem đánh răng theo quảng cáo

Theo kết quả cuộc điều tra về ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng của Trung Quốc, 90% người được phỏng vấn đều cho biết họ thường chọn mua kem đánh răng theo quảng cáo.

Việc phòng bệnh là rất quan trọng, do đó người tiêu dùng nên dựa vào nhu cầu thực tế về sức khỏe răng miệng của mình mà lựa chọn sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp, không nên chỉ tin vào quảng cáo.

Hiện nay các sản phẩm về chăm sóc răng miệng trên thị trường rất phong phú, ngoài việc làm sạch răng miệng, nhiều loại sản phẩm còn được thêm vào những tính năng đặc biệt khác. Nếu chọn kem đánh răng không đúng, chúng ta sẽ bỏ lỡ giai đoạn phòng bệnh. Ví dụ, kem chống sâu răng sẽ không phát huy tác dụng trong việc phòng bệnh nha chu và viêm lợi. Do đó, người tiêu dùng phải phân biệt rõ, để tránh sai lầm khi quá tin vào quảng cáo.

Ngoài ra, việc tập thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên, chải răng đúng cách, cũng có thể giúp chúng ta phòng được các bệnh về răng miệng một cách hữu hiệu.

NHA KHOA QUẬN 1 – NHA KHOA XINH XINH

Nha Khoa Xinh Xinh
  Địa chỉ:  173-175 Nguyễn Thái Học Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 TP.HCM
  Điện thoại :  (028) 383 79520 – (028) 383 76247 – Website: nhakhoaxinhxinh.com
  Email :  nhakhoaxinh@yahoo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *