Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : +84 (38) 379 520

Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh

Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh

Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh

Ngoài vấn đề sức khỏe về tuổi tác thì còn có một vấn đề răng miệng khá phổ biến nhưng lại diễn ra một cách âm thầm lặng lẽ khiến chúng ta không thể ngờ tới, đó là chứng bệnh tiêu xương răng. Vậy tiêu xương răng là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tiêu xương răng? Tác hại của nó như thế nào trên đời sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta? Hãy cùng Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh

    Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tiêu xương, hãy cùng Nha khoa Xinh Xinh theo dõi đó là những nguyên nhân nào nhé!

     Tiêu xương răng là gì?

Tiêu xương răng là tình trạng độ dày của xương hàm ngay dưới chân răng giảm, xương bị thu hẹp; thậm chí thoái hóa khi răng phía trên xảy ra vấn đề. Tiêu xương có thể diễn ra theo chiều dọc, chiều ngang và khối lượng xương hàm bị mất có thể lên đến 60% nếu không được điều trị kịp thời.

Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh

1. Răng trên bị mất.

Răng trên hàm do sâu, loãng xương hay bị tác động một ngoại lực nào đó (tai nạn, chấn thương …) sẽ bị mất đi. Do xương hàm tồn tại nhờ áp lực kích thích được truyền từ chân răng thông qua việc ăn nhai, vì thế, sau khoảng 2 tháng răng bị mất mà không chữa trị, xương hàm tại vị trí đó sẽ dần dần tiêu biến. Để thời gian càng lâu, xương hàm mất đi càng nhiều và càng khó chữa trị.

2. Bệnh viêm nướu:

Dấu hiệu ban đầu của của viêm nướu chỉ là sưng và chảy máu chân răng, nhưng dần dần nướu có thể tuột khỏi răng, tạo túi nướu sâu cho vi khuẩn phát triển. Dần dần, xương và dây chằng bao bọc quanh răng cũng bị tiêu hủy dần, khiến cho răng không có chỗ dựa và rớt ra.

Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh XinhNha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh

          Tác hại của tiêu xương răng đối với sức khỏe của bệnh nhân trong việc sinh hoạt hằng ngày bao gồm:

Xương hàm bị mất sẽ làm tuột nướu, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời, tình trạng này cũng sẽ ảnh hưởng đến xoang hàm, gây đau đầu cho người bệnh.

Tiêu xương răng sẽ làm xương hàm bị tụt thấp, cả hàm có xu hướng lệch về phía khoảng trống trên hàm. Đồng thời, làm lung lay, gãy rụng các răng kề cận khoảng trống tiêu xương. Do đó, răng toàn hàm rất dễ bị lệch vị trí, hai hàm không khớp làm việc ăn nhai sẽ rất khó khăn.

Tiêu xương răng sẽ làm giảm chiều dài phần xương hàm dưới, các dây chằng và cơ mặt hóp vào trong, kéo theo các dấu hiệu của quá trình lão hóa. Khuôn mặt bạn sẽ trở nên già nua, teo nhỏ lại.

Nha Khoa Điều Trị Tiêu Xương Răng – Nha Khoa Xinh Xinh

          Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ mang lại nhiều kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn và gia đình của mình. Mọi tư vấn hay cần được giải đáp thắc mắc; Quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi qua Hotline (08).38.379.520 – (08).38.376.247 hoặc đến trực tiếp Nha khoa theo địa chỉ:

NHA KHOA QUẬN 1 – NHA KHOA XINH XINH

Nha Khoa Xinh Xinh
  Địa chỉ:  173-175 Nguyễn Thái Học Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 TP.HCM
  Điện thoại :  (028) 383 79520 – (028) 383 76247 – Website: nhakhoaxinhxinh.com
  Email :  nhakhoaxinh@yahoo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *