Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

 • Tiếng Việt
 • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Nâng Xoang Kín Trong Cấy Ghép Implant Là Gì?

Nâng xoang kín cùng với nâng xoang hở là hai phương án nâng xoang, bổ trợ cho quá trình cấy ghép Implant. Kỹ thuật được thực hiện từ bên trong, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề kỹ thuật chuyên môn cao.

1. NÂNG XOANG KÍN LÀ GÌ? GIÁ BAO NHIÊU?

Nâng xoang kín là gì? Là phương pháp nâng xoang từ bên trong, qua lỗ cấy Implant và không yêu cầu phẫu thuật quá nhiều. Bác sĩ sẽ mở một đường rạch trên nướu đến vùng xoang hàm cần nâng. Sau đó sẽ tạo một lỗ nhỏ ở phần xương để nâng màng xoang lên. Xương hàm cần cấy ghép sau đó sẽ được đưa vào lấp đầy khoảng trống giữa xương hàm và màng xoang mới nâng.

Kỹ thuật này ít xâm lấn nên hạn chế sưng đau và đi kèm với quá trình cấy trụ Implant. nâng xoang kín giá

Chi phí thực hiện nâng xoang tùy theo từng chính sách của nha khoa khác nhau. Tại một vài nha khoa, trong một vài trường hợp, chi phí nâng xoang được bao trọn gói với quá trình cấy ghép Implant. xoang kín giá

2. KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN NÂNG XOANG KÍN?​

Khi xoang hàm trên hạ xuống thấp do tiêu xương, không đủ khoảng trống để cấy ghép xương thì bắt buộc phải nâng xoang hàm.

Các bệnh nhân bị mất răng hàm trên lâu năm sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương nghiêm trọng. Xoang hàm không còn xương nâng đỡ cũng sẽ không được cố định mà hạ xuống thấp.

Trong những trường hợp xoang hàm trên hạ không quá thấp hoặc lượng xương bổ sung cần thiết không quá nhiều thì bộ nâng xoang kín là phương pháp phù hợp.

Ngoài ra, do không cần phẫu thuật can thiệp quá nhiều nên chỉ được thực hiện khi xoang hàm đảm bảo được các yêu cầu sau: đáy xoang không bị gồ ghề, xơ dính; màn xoang không quá dày, không có dị tật; không có dịch trong xoang.

3. QUY TRÌNH NÂNG XOANG

 • Bước 1: Thăm khám, chụp CT Cone Beam để xác định tình trạng xoang hàm

Tình trạng xoang hàm cần được xác định hạ thấp đến mức nào, lượng xương cần ghép, vị trí ghép, … để làm tất cả thao tác một cách hoàn toàn chính xác.

 • Bước 2: Sát khuẩn và gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng, sát khuẩn để đảm bảo yếu tố vô trùng trong khi cấy ghép. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê để không gây đau đớn trong quá trình nâng xoang và cấy ghép Implant.

 • Bước 3: Mở một đường nhỏ với đường kính khoảng 3.6 mm phía dưới chân răng

Việc này tạo ra một “lối đi” cho các dụng cụ y tế nha khoa tiếp xúc được với đáy xoang, thực hiện các thao tác khác.

 • Bước 4: Nâng xoang hàm lên cao

Theo “ lối đi” đã được tạo ra trước đó, bác sĩ sẽ sử dụng một ống đẩy chuyên dụng để nâng xoang hàm trên lên cao.

 • Bước 5: Ghép xương

Xương nhân tạo sẽ được bơm vào bên trong bằng một ống bơm chuyên dụng cho đến khi đủ lượng xương yêu cầu.

 • Bước 6: Cắm trụ Implant và khâu vạt nướu

Trụ Implant sẽ được cấy vào trong giai đoạn này để cùng tích hợp với bột xương nhân tạo được cấy vào.  nâng xoang kín là gì

 • Bước 7: Chụp phim

Bác sĩ sẽ chụp lại phim để kiểm tra trình trạng của trụ Implant. Nếu có bất cứ vấn đề gì, bác sĩ sẽ phải tháo trụ Implant, đợi màng xoang vững chắc mới cắm Implant sau.

4. NHỮNG LƯU Ý KHI NÂNG XOANG

Tuy không đòi hỏi phẫu thuật quá nhiều như nâng xoang hở nhưng bệnh nhân cũng chú ý ăn uống tránh chỗ vết thương. Đặc biệt, do được cấy ghép Implant cùng lúc nên cần chú ý chăm sóc trụ Implant đúng cách, hạn chế gây tổn thương, viêm nhiễm trụ, ảnh hưởng đến xoang hàm.

Trong khoảng 2 – 3 tháng đầu sau khi nâng xoang, bệnh nhân cần hạn chế hắt hơi mạnh; không nên sử dụng ống hút; không khạc nhổ; hạn chế đến những khu vực có sự thay đổi áp suất như đi lặn biển, đi máy bay; hạn chế những công việc nặng nhọc, cần nhiều sức; hạn chế tham gia các hoạt động thể thao. Tất cả những hoạt động trên đều có nguy cơ dẫn đến việc làm tổn thương màng xoang.

5. NGUY CƠ CÓ THỂ XẢY RA KHI NÂNG XOANG GHÉP XƯƠNG

Tất cả những ca cấy ghép Implant đi kèm với kỹ thuật nâng xoang dù là hở hay kín đều là những ca phẫu thuật khó, phức tạp, vì thế cần phải được làm bởi bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao. Bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ trong quá trình nâng xoang đều để lại những ảnh hưởng nghiệm trọng đến khoang miệng.

Nguy cơ chính trong quá trình nâng xoang là thủng, rách màng xoang. Trong trường hợp xoang bị thủng, rách, bác sĩ sẽ khâu lại. Nếu khâu vết thương không thành công, bác sĩ sẽ dừng điều trị và đợi lành thương. Sau khi vết thương lành, bác sĩ nâng xoang lại lần hai. Màng xoang lúc này có xu hướng dày hơn và chắc hơn.

Nhiễm trùng là nguy cơ của mọi cuộc phẫu thuật. Tuy việc nâng xoang kín hiếm khi bị nhiễm trùng nhưng không được chủ quan mà không chăm sóc vết thương.

Chính vì vậy, khi lựa chọn các nha khoa để cấy ghép Implant, bệnh nhân cần lựa chọn những  nha khoa uy tín, chuyên cấy ghép Implant, có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm thì mới đảm bảo an toàn trong và sau khi cấy ghép.

6. CHỐNG CHỈ ĐỊNH TRONG NÂNG XOANG

Thực hiện nâng xoang trong những điều kiện sức khỏe không ổn định hoặc mắc các bệnh lý liên quan tới xoang hàm, có thể để lại nhiều nguy cơ viêm nhiễm, tích tụ niêm dịch và các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Do đó, có những trường hợp chống chỉ định với việc nâng xoang như sau:

 • Bệnh nhân bị viêm xoang hoặc các bệnh lý khác về xoang phải được điều trị trước khi nâng xoang.
 • Không nâng xoang cho bệnh nhân mắc bệnh máu không đông.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, tiểu đường phải kiểm tra để xem xét có kiểm soát được tình hình bệnh trong và sau phẫu thuật không.
 • Tình hình sức khỏe của bệnh nhân trước lúc thực hiện phải ổn định, tỉnh táo: không uống rượu bia, các chất kích thích… trước khi cấy ghép.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant mà vẫn chưa biết được loại Implant phù hợp với mình, bạn lo lắng về giá và thời gian trồng răng Implant mất bao lâu thì nên đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa Xinh Xinh để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%.

Sau khi có kết quả thăm khám chính xác, Bác sĩ đưa ra phương án cụ thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Mọi thắc mắc về răng miệng. Hãy liên hệ với chúng tôi nhakhoaxinhxinh.com

Nha Khoa Xinh Xinh
  Địa chỉ:  173-175 Nguyễn Thái Học Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 TP.HCM
  Điện thoại :  (028) 383 79520 – (028) 383 76247 – Website: nhakhoaxinhxinh.com
  Email :  nhakhoaxinh@yahoo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.