Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Chỉnh Nha – Niềng Răng

Chỉnh Nha – Niềng Răng

Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó.

Chỉnh nha

Hai phương pháp niềng răng: Niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định

Niềng răng tháo lắp: là niềng răng dành cho độ tuổi từ 8 tuổi đến 12 tuổi. Bác sĩ thường sử dụng phương pháp này nhằm mục đích để theo dõi và điều chỉnh sự phát triển của xương hàm và điều chỉnh lại những răng lệch lạc mọc đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm.

Niềng răng cố định: các Bác sĩ sẽ gắn các mắc cài cố định trên răng và điều chỉnh răng ngay ngắn trên cung hàm, đây là phương pháp thường dành cho các trường hợp người trưởng thành hoặc trẻ em trên 12 tuổi khi các răng đã mọc đủ.

Chỉnh nha

ÍCH LỢI NIỀNG RĂNG

Niềng răng ngày nay được xem là một phát kiến độc đáo, khắc phục được đa số các tật răng miệng của bạn như hô, móm, răng lệch lạc, vẩu, răng mọc chen chúc sai chỗ, đem lại sự tự tin và về thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

1. Loại bỏ các khuyết tật về răng miệng

Khi điều trị niềng răng sớm sẽ giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí, ít gây đau đớn và sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng. Phương pháp niềng răng còn giúp răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm. Hàm răng mới sẽ đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ đi những khuyết điểm xưa để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên của bạn.

2. Áp dụng niềng răng cho mọi lứa tuổi

Niềng răng là phương pháp không chỉ riêng trẻ em mới niềng răng được, mà ngay cả người lớn vẫn có thể sử dụng phương pháp niềng răng này.

3. Đa dạng cho sự chọn lựa với mục đích thẩm mỹ và điều kiện kinh tế

Hiện nay,  phương pháp niềng răng đa dạng các loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ cao như mong muốn của mỗi người chúng ta.

Chỉnh nha

QUY TRÌNH

Bước 1: KHÁM VÀ TƯ VẤN 

– Bác sĩ sẽ chụp phim khảo sát toàn hàm tại phòng khám nha khoa.
– Bác sĩ sẽ chụp chụp ảnh lưu trữ.
– Bác sĩ sẽ chụp lấy dấu 2 hàm để lên phát đồ điều trị.
– Bác sĩ sẽ chụp lập ra kế hoạch để điều trị chi tiết về thời gian và chi phí.

Bước 2: CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH

–  Làm vệ sinh cạo vôi răng.
– Trám răng sâu ( nếu có).

nhakhoaxinhxinh-

Bước 3: TIẾN HÀNH ĐIỀU TRỊ

– Bác sĩ đặt thun tách kẽ răng 6 hoặc 7.
– Bác sĩ gắn khâu vào răng 6 hoặc 7 để giữ cố định gắn cung.
– Bác sĩ gắn mắc cài trên răng, kiểm tra lại và hoàn tất.
– Người điều trị sẽ trở lại nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để bác sĩ dễ dàng theo dõi thường xuyên, liên tục và chỉ định công việc tiếp theo, dựa theo từng tiến độ điều trị cho từng trường hợp cụ thể.

NHA KHOA QUẬN 1 – NHA KHOA XINH XINH

Nha Khoa Xinh Xinh
  Địa chỉ:  173-175 Nguyễn Thái Học Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 TP.HCM
  Điện thoại :  (028) 383 79520 – (028) 383 76247 – Website: nhakhoaxinhxinh.com
  Email :  nhakhoaxinh@yahoo.com.vn