Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu?

Quy trình đặt và phục hình răng implant có thể mất nhiều thời gian. Từ ​​5 tháng đến 1 năm hoặc hơn để hoàn thành quy trình này, tùy thuộc vào việc bệnh nhân có đủ xương để phục hình răng implant hay không hoặc bệnh nhân phải nhổ răng để đáp ứng phẫu thuật.

Phục hình răng implant là gì?

– Phục hình răng implant là một trụ titan được phẫu thuật cấy vào xương hàm, kết nối trực tiếp giữa một chiếc răng (hoặc nhiều răng) và đường viền hàm.

– Mão răng nhân tạo được gắn vào trụ implant thông qua trụ cầu. Mão răng được thiết kế riêng để phù hợp với màu sắc, kích thước, hình dạng và cảm giác như răng tự nhiên.

– Trong phục hình răng implant, quá trình tích hợp xương rất quan trọng, các tế bào xương bám vào bề mặt kim loại của bộ cấy ghép, để hợp nhất và kết nối hoàn hảo với xương hàm, cung cấp hỗ trợ cho răng nhân tạo.

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu

Tổng quan về quy trình phục hình răng implant

Giai đoạn khám

  • Giai đoạn khám ban đầu với bác sĩ sẽ khám răng miệng toàn diện, thực hiện kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng để hiểu rõ tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.
  • Quy trình này được hoàn thành chỉ trong một lần khám và bác sĩ có thể chụp X-quang, chụp CT trong suốt quá trình và lấy dấu răng của bệnh nhân trong lần khám đầu tiên. Sau khi xác nhận bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện quy trình phục hình răng implant, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị.
  • Nếu bệnh nhân mắc bệnh nướu răng, sẽ phải điều trị bệnh đó trước khi tiến hành quy trình phục hình implant. Nướu và xương hàm phải đủ để hỗ trợ cấy ghép implant.

Kế hoạch điều trị

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra toàn diện, nha sĩ sẽ lên lịch phẫu thuật. Giai đoạn lập kế hoạch điều trị là lúc bệnh nhân có thể được đề nghị phẫu thuật nâng xương, nhổ răng hoặc làm mịn xương (tạo hình xương ổ răng) để chuẩn bị cho cấy ghép. Tùy thuộc vào tình trạng và sức khỏe răng miệng, có thể mất từ ​​3-12 tháng để hồi phục hoàn toàn sau các phương pháp điều trị này. Bác sĩ sẽ lên kế hoạch về vị trí cấy ghép răng và lên lịch hẹn để phẫu thuật.

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu

Ghép xương

Khi xương hàm không đủ khỏe để nâng đỡ trụ implant thì cần phải ghép xương. Ghép xương được thực hiện để xây dựng cấu trúc hỗ trợ giữ trụ implant, tái tạo lại xương hàm. Quá trình lành vết thương bằng ghép xương thường mất từ ​​4 đến 12 tháng và cần phải theo dõi thường xuyên.

Đặt trụ cấy ghép

– Đặt implant là một giai đoạn quan trọng trong quá trình phục hình răng implant. Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình bằng cách tiếp cận các mô nướu mềm. Bộ cấy được phẫu thuật vào vị trí cẩn thận (đặt trụ titan vào xương hàm, ngay dưới nướu). Sau đó sẽ được làm sạch và khâu lại để lành vết thương. Phẫu thuật này thường mất khoảng 1-2 giờ cho mỗi lần cấy ghép implant.

– Thường sẽ lành lại trong khoảng thời gian 3-6 tháng. Thời gian lành có thể khác nhau tùy theo từng bệnh nhân dựa trên mức độ phức tạp của tình trạng và sức khỏe tổng thể. Thời gian lành thương rất quan trọng để đảm bảo quá trình cấy ghép răng implant thành công, trụ implant bằng titan sẽ dần hợp nhất với mô xương xung quanh, cần đợi trụ cấy ghép tích hợp vào xương để có đủ sức mạnh hỗ trợ cho quá trình phục hồi cuối cùng.

Phục hồi răng bằng mão răng sứ

– Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình phục hình răng implant. Bác sĩ sẽ cố định trụ cầu trên implant. Sau khi được đặt, trụ cầu sẽ đóng vai trò là điểm gắn kết chắc chắn để phục hình mão răng vĩnh viễn.

– Nha sĩ sẽ lấy dấu răng và chế tạo mão răng trong phòng thí nghiệm. Bệnh nhân có thể phải đến nha sĩ vài lần để kiểm tra độ khít và độ hoàn thiện của mão răng mới. Sau khi xác nhận đã khớp, mão răng cuối cùng sẽ được cố định vào vị trí và sẵn sàng để lắp vào.

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant Mất Bao Lâu

Vậy thời gian chờ làm phục hình răng implant mất bao lâu?

Khoảng thời gian chính xác để chờ phục hình răng implant là khác nhau đối với mỗi bệnh nhân và phần lớn phụ thuộc vào những giai đoạn phẫu thuật. Trung bình, quá trình chờ làm phục hình implant mất từ ​​​​5 đến 8 tháng, trong trường hợp cần phải ghép xương hoặc điều trị bệnh nha chu trước khi đặt trụ implant, quy trình này có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường vài tháng.

Sau khi đặt trụ implant, sẽ phải mất vài tháng để quá trình tích hợp xương diễn ra, giúp trụ cấy ghép tích hợp thành công vào xương hàm. Sau khi tích hợp xương, trụ cầu sẽ được đặt, và phải mất vài tuần để nướu và xương hàm thích nghi. Cuối cùng là mão răng được đặt lên trụ cầu, hoàn tất quá trình phục hình implant.

Dưới đây là một số mốc thời gian cụ thể

1 – 3 tháng: Đây là thời gian chờ trung bình cho những người có sức khỏe răng miệng tốt và mật độ xương cao.
4 – 6 tháng: Đây là thời gian chờ phổ biến cho hầu hết các trường hợp cấy ghép implant.
6 – 9 tháng: Đây là thời gian chờ cho những trường hợp cần ghép xương hoặc nâng xoang hàm.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Xem thêm bài viết khác:

Răng Giả Tháo Lắp

Răng Giả Cố Định và Răng Giả Tháo Lắp

Răng Giả Tháo Lắp 1 Chiếc

Phục Hình Răng Giả Tháo Lắp

Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Gì Không?

Quy Trình Cấy Ghép Implant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.