Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Bà Bầu có được chữa tủy răng hay không

Bà Bầu có được chữa tủy răng hay không?

Bà bầu có được chữa tủy răng không? Liệu việc lấy tủy răng có an toàn khi đang mang thai hay không?

Việc điều trị tủy răng trong khi mang thai đôi khi là điều khó tránh khỏi khi mẹ bầu bị viêm tuỷ răng và phải chữa trị để duy trì sức khỏe răng miệng tốt. Có rất nhiều câu hỏi về phương pháp điều trị tủy răng cho mẹ bầu, và một phần là do sự lo lắng dễ hiểu cho thai nhi đang trong bụng mẹ. Một trong những thắc mắc lớn nhất là việc lấy tủy răng khi mang thai có an toàn cho người mẹ và thai nhi đang phát triển hay không.

Nguyên nhân mẹ bầu bị viêm tuỷ răng

Khi mang thai sẽ làm gia tăng mạnh về nồng độ hormone, và có thể gây ra một số vấn đề về răng như: Răng bị cạn kiệt canxi, răng yếu hơn gây chảy máu nướu, sưng tấy và kích ứng. Những vấn đề này phải được khắc phục nhanh chóng để đảm bảo không phát triển thêm. Nếu chưa được chữa trị kịp thời, sẽ gây viêm tuỷ răng, nhiễm trùng tuỷ răng.

Điều trị tủy răng là một quy trình nội nha sẽ lấy tủy bị viêm khỏi ống chân răng, và vì vậy nhiều phụ nữ mang thai cảm thấy lo ngại về sự an toàn của phương pháp điều trị tủy khi mang thai.

BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC CHỮA TỦY RĂNG HAY KHÔNG?

BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC CHỮA TỦY RĂNG HAY KHÔNG?

Mẹ bầu có được chữa tủy răng hay không?

Nhiều phụ nữ mang thai lo lắng rằng nếu điều trị tủy răng có thể ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển. Các bác sĩ sản phụ khoa cũng đề nghị hoãn việc điều trị tủy cho đến sau khi sinh. Tuy nhiên, có những trường hợp mà việc trì hoãn điều trị tủy răng gây hại nhiều hơn là có lợi.

Đầu tiên, về những lo lắng thường gặp của mẹ bầu trong quy trình lấy tủy răng khi mang thai:

1. Đúng như quy trình điều trị tuỷ răng, cần phải chụp X-quang để đánh giá tình trạng chân răng, và bước này nhắm vào hàm chứ không phải bụng, vì vậy nguy cơ em bé bị ảnh hưởng bởi bức xạ là thấp.

2. Các bà mẹ mang thai có thể được kê đơn thuốc kháng sinh sau khi điều trị nhưng nha sĩ chỉ kê đơn thuốc khi cần thiết và sẽ kê những loại thuốc an toàn cho mẹ và bé.

3. Trong khi thực hiện lấy tuỷ răng sẽ không dùng đến thuốc an thần mà sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ vào răng được điều trị. Thuốc gây tê cục bộ không gây hại trong thời kỳ mang thai.

Vì vậy, với những tiến bộ trong y học nha khoa, phương pháp điều trị tủy răng hoàn toàn an toàn thực hiện trong thai kỳ.

BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC CHỮA TỦY RĂNG HAY KHÔNG?

BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC CHỮA TỦY RĂNG HAY KHÔNG?

Thời điểm tốt nhất để điều trị tủy răng khi đang mang thai

Điều trị tủy răng sử dụng các kỹ thuật hiện đại, không gây đau đớn để đảm bảo giảm thiểu căng thẳng cho mẹ bầu, vì vậy có thể thực hiện bất kỳ khoảng thời gian nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lên lịch điều trị tuỷ răng trong tam cá nguyệt thứ hai, cụ thể là từ tuần 14 đến tuần 20 nếu có thể, đây được coi là giai đoạn tốt nhất và an toàn nhất của thai kỳ đối với việc điều trị tủy.

Lý do là vì thai nhi phát triển nhanh chóng trong ba tháng đầu tiên. Sẽ an toàn hơn nếu mẹ bầu có thể chờ điều trị cho đến khi qua giai đoạn đó, còn trong tam cá nguyệt thứ ba, mẹ bầu có thể cảm thấy không thoải mái hơn khi nằm trên ghế nha khoa.

Tuy nhưng, nếu mẹ bầu đang bị đau răng dữ dội và sưng mặt, thì cần phải được thăm khám và chăm sóc nhanh chóng bất kể khoảng thời gian nào.

Bà Bầu có được chữa tủy răng hay không

cách tránh bị viêm tuỷ răng khi đang mang thai

Những biến chứng khi không điều trị tuỷ răng

  • Nếu không được điều trị tuỷ kịp thời, mẹ bầu sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng lây lan từ miệng sang các bộ phận khác trên cơ thể, sẽ gây nguy hiểm cho chính mình và thai nhi.
  • Mẹ bầu có thể khó ăn, khó ngủ, và gây ảnh hưởng đến thai kỳ, dẫn đến nồng độ hormone căng thẳng cortisol tăng cao.
  • Cơn đau răng sẽ không dừng lại và liên tục khi mang thai gây nhiều căng thẳng và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người mẹ và thai nhi.

Nha Khoa Xinh Xinh – Điều trị tuỷ răng an toàn, hiệu quả cho mẹ bầu

Hãy điều trị tủy răng trong trường hợp mẹ bầu bị viêm tuỷ răng, không có lý do gì để mẹ bầu phải chịu đựng cơn đau răng dữ dội, trong khi điều trị tủy răng là giải pháp an toàn và hiệu quả.

Khi phụ nữ mang thai, có rất nhiều thay đổi trong cơ thể và sức khỏe răng miệng. Đôi khi những thay đổi này là nguyên nhân gây nên những bệnh lý về răng miệng nghiêm trọng và cần phải thực hiện điều trị kịp thời, nếu bỏ qua có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Phương pháp điều trị sẽ gồm lấy tủy bị nhiễm trùng từ bên trong chân răng, sau đó làm sạch, khử trùng, tạo hình hệ thống ống tủy và trám lại.

Nha Khoa Xinh Xinh với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chữa trị tủy cho mẹ bầu và sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.

Hãy đọc kỹ những thông tin trên và nếu có dấu hiệu bị viêm tủy răng ở mẹ bầu, đừng chần chừ đến thăm khám tại Nha Khoa Xinh Xinh để có sự chăm sóc và điều trị tuỷ răng hoại tử sớm nhất.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.