Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

 • Tiếng Việt
 • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant?

Khi bị mất răng, giải pháp tốt nhất là đi trồng răng thay thế. Răng thay thế đảm bảo cấu trúc và hình dạng răng, giúp ăn uống và nói chuyện được cải thiện. Quan trọng hơn là giữ được nụ cười rạng rỡ của mình.

Có hai lựa chọn thay thế răng là: Trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ. Hầu hết mọi người gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mặc dù cả hai đều mang lại vẻ ngoài hoàn hảo khi thay thế răng nhưng lại có sự khác biệt lớn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cầu Răng Sứ

Cầu Răng Sứ

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp điều trị cho những trường hợp mất răng. Không giống như cầu răng, cấy ghép implant thay thế cả chân răng và thân răng, giúp răng ổn định hơn.

Cấy ghép implant là một chiếc răng giả được neo vào một trụ titan, cắm vào xương hàm. Trụ titan, thường ở dạng vít, hoạt động như một chân răng nhân tạo và có chức năng giống như chân răng tự nhiên. Giống như cầu răng sứ, mão răng sứ được lựa chọn để ăn khớp với các răng xung quanh. 

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant

Ưu điểm khi trồng răng implant

 • Trồng răng implant hoạt động giống như răng tự nhiên bởi vì chúng thay thế chân răng nên có thể đảo ngược tình trạng mất xương hàm và đảm bảo khớp cắn chắc chắn.
 • Cấy ghép Implant là lựa chọn tốt nhất để khôi phục lại nụ cười tự nhiên. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng cấy ghép sẽ tồn tại suốt đời.

Nhược điểm của trồng răng implant

 • Phương pháp phẫu thuật phức tạp hơn việc làm cầu răng, cần phải dành nhiều thời gian hơn.
 • Nếu bệnh nhân đã bị tiêu xương hàm, sẽ cần phải ghép xương trước khi cấy ghép implant.
 • Cấy ghép implant có giá cao hơn cầu răng.
Trồng Răng Implant

Trồng Răng Implant

Cầu răng là gì?

Cầu răng sứ là một chiếc răng giả được đặt giữa hai mão răng gắn vào các răng ở một bên của khoảng trống răng đã mất. Vì vậy, cầu răng chỉ được áp dụng khi có ít nhất một trong các răng liền kề còn khỏe mạnh. Mão răng sứ được chọn để phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng xung quanh.

Cầu răng bao gồm trụ đỡ trên các răng xung quanh, với một răng giả, nối cả hai lại với nhau. Trụ cầu thường là mão răng được đặt trên hai răng liền kề với răng bị mất, hoặc lựa chọn cầu Maryland, gắn khung kim loại hoặc sứ lên răng trụ để giữ mão răng đúng vị trí, cầu Cantilever được áp dụng khi thiếu răng hàm thứ ba và chỉ có một răng liền kề làm trụ cầu.

Ưu điểm khi cầu răng

 • Cầu răng có giá cả phải chăng hơn so với cấy ghép implant.
 • Quá trình lấy cầu dễ dàng hơn và tốn ít thời gian hơn.

Nhược điểm của cầu răng

 • Cầu răng thường chỉ tồn tại được từ 5 đến 15 năm.
 • Cầu răng không chắc chắn bằng cấy ghép implant nên có thể khiến khớp cắn yếu hơn.
 • Cầu răng yêu cầu phải tác động lên các răng xung quanh, trong khi cấy ghép implant thì không.
 • Vì cầu răng không thay thế được chân răng đã mất nên tình trạng tiêu xương có thể không thuyên giảm.
Cầu Răng Sứ

Cầu Răng Sứ

Nên lựa chọn trồng răng implant hay cầu răng sứ?

Khi lựa chọn giữa trồng răng implant hay cầu răng sứ, nên cân nhắc dựa trên các yếu tố như sau:

Dựa trên sức khỏe tổng quát

Tình trạng sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định xem bệnh nhân nên làm cầu răng hay cấy ghép implant. Trồng răng implant cần phải phẫu thuật, vì vậy sẽ không phải là một lựa chọn cho những người mắc các bệnh lý làm chậm quá trình lành vết thương, như bệnh bạch cầu hoặc tiểu đường. Mặt khác, cầu răng được lựa chọn đối với bệnh nhân tiểu đường và bệnh bạch cầu.

Dựa trên chi phí

Chi phí ban đầu khi cầu răng sứ thấp hơn nhiều so với trồng răng implant. Cầu răng cũng sẽ được bảo hiểm nha khoa chi trả, trong khi cấy ghép implant thì không. Tuy nhiên, về lâu dài, chi phí cầu răng thường cao hơn rất nhiều so với chi phí trồng răng implant bởi vì cấy ghép implant là thay thế răng vĩnh viễn so với cầu răng phải thay thế thường xuyên.

Nếu hiện tại bạn đang eo hẹp về ngân sách, bạn có thể lựa chọn làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, nếu có đủ điều kiện thì bạn nên cân nhắc việc trồng răng implant, vì sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn theo thời gian.

Dựa trên số lượng răng bị mất

Nếu chỉ thay thế một chiếc răng, cấy ghép implant là lựa chọn tốt hơn so với cầu răng. Tuy nhiên, nếu bị mất nhiều hơn một chiếc răng liên tiếp thì nên làm cầu răng sứ. Bởi vì, một bộ cấy ghép riêng biệt phải được gắn vào xương hàm cho mỗi chiếc răng bị mất, dẫn đến phẫu thuật tốn kém và không thực tế.

Tuy nhiên, đối với việc thay thế toàn bộ răng hoặc thay thế tối đa ba răng liên tiếp, vẫn có thể sử dụng cầu răng được hỗ trợ bằng cấy ghép. Số lượng trụ titan (implant) sẽ phụ thuộc vào kích thước của cầu răng.

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant

Nha Khoa Xinh Xinh – Địa chỉ trồng răng implant và cầu răng sứ uy tín tại quận 1

Sau khi đọc phần trên, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được phương án thay thế răng phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có quyết định nên lựa chọn cái nào, thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​​​nha sĩ. Tại Nha Khoa Xinh Xinh, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn các phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.