Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

 • Tiếng Việt
 • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Công Nghệ Trồng Răng Implant là gì

Công Nghệ Trồng Răng Implant là gì? Giá bao nhiêu?

Trồng răng implant là giải pháp hiện đại để trồng răng khi răng đã mất, khả năng phục hồi chức năng và thẩm mỹ nụ cười. Implant được phát minh vào những năm 1950 bởi một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình đến từ Thụy Điển, công nghệ trồng răng implant đã thay đổi đáng kể, có những tiến bộ vượt bậc như: Đổi mới phẫu thuật, cải tiến hình ảnh và cải tiến thiết kế mô cấy.

Quy trình trồng răng implant hiện nay đã được đơn giản hóa và đạt tỷ lệ thành công hơn 95%. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kỹ hơn về cấy ghép nha khoa và một số công nghệ mới nhất của implant.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là một phương pháp thay thế răng hiện đại hơn so với cầu răng và răng giả. Thay vì thay thế răng ở trên nướu hoặc kết nối với các răng lân cận, cấy ghép implant sử dụng trụ titan đóng vai trò là chân răng, trụ được thiết kế theo cách tích hợp với xương hàm tạo thành một mỏ neo chắc chắn và bền bỉ cho những chiếc răng mới.

Sự kết nối giữa xương hàm và chân răng nhân tạo rất chặt chẽ, trụ implant trở thành một phần của răng, hoạt động giống như răng tự nhiên, dễ dàng làm sạch và ăn uống giống như răng tự nhiên của mình.

Công Nghệ Trồng Răng Implant

Công Nghệ Trồng Răng Implant

Các loại cấy ghép implant

Có hai loại cấy ghép implant là:

Cấy ghép nội mạc

Đây là loại cấy ghép nha khoa phổ biến nhất. Cấy ghép nội mạc (Endosteal) có nghĩa là trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, được thực hiện bằng cách khoan một lỗ nhỏ trên xương hàm mà trụ implant sẽ được vặn vào để hỗ trợ tối đa.

Cấy ghép dưới màng xương

Loại cấy ghép nha khoa này được sử dụng trong trường hợp xương không đủ khỏe để giữ trụ cấy ghép implant. Trụ sẽ được đặt phía trên xương. Mặc dù không cung cấp mức độ hỗ trợ như cấy ghép nội mạc nhưng vẫn chắc chắn hơn cầu răng và răng giả.

Điều kiện để trồng răng implant

Mặc dù cấy ghép implant được biết đến với tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên để tăng khả năng thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng thành công, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra y tế và sức khoẻ răng miệng ban đầu để đảm bảo bạn đủ điều kiện điều trị.

Vì trồng răng implant được hợp nhất với xương hàm để neo giữ răng, nên sự hỗ trợ xương đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phẫu thuật thành công cấy ghép răng. Trẻ em dưới 15 tuổi thường không đủ điều kiện để cấy ghép implant vì xương chưa phát triển đầy đủ. Cấy ghép mini hoặc ghép xương thường được cân nhắc cho những bệnh nhân không có đủ mật độ xương.

Ngoài tình trạng xương hàm, bệnh nhân không được bị sâu răng và bệnh nướu răng. Sức khỏe tổng thể của cơ thể cần được kiểm tra kỹ lưỡng, những người hút thuốc sẽ phải kiêng hút thuốc vài tuần trước và sau khi thực hiện phẫu thuật, vì hút thuốc làm cản trở quá trình lành vết thương.

Công Nghệ Trồng Răng Implant

Công Nghệ Trồng Răng Implant

Công nghệ trồng răng implant mới nhất

Những tiến bộ về hình ảnh

– Kiểm tra toàn diện, sau đó chẩn đoán chính xác là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của quy trình cấy ghép nha khoa.

– Bác sĩ phẫu thuật nha khoa sẽ lên kế hoạch phù hợp dựa trên việc khám và chẩn đoán trước khi tiến hành phẫu thuật nha khoa.

– Dưới đây là một số công nghệ hình ảnh giúp lập kế hoạch cho quy trình trồng răng implant:

Chụp cắt lớp vi tính chùm tia hình nón (CBCT) và Máy chụp CT nha khoa

Với sự tiến bộ của chụp cắt lớp vi tính chùm tia hình nón (CBCT), giờ đây nha sĩ có thể chẩn đoán chính xác chất lượng và số lượng cấu trúc xương trước khi tiến hành phẫu thuật. Thiết bị này giúp nha sĩ đánh giá vị trí của các cấu trúc quan trọng như răng liền kề, dây thần kinh hàm dưới và xoang mũi.

Chụp cắt lớp vi tính chùm tia hình nón

Chụp cắt lớp vi tính chùm tia hình nón

Lập kế hoạch cấy ghép implant kỹ thuật số

Phần mềm lập kế hoạch kết hợp các hiển thị kỹ thuật số (STL) và công nghệ CBCT (DICOM). Với sự tiến bộ của công nghệ, giờ đây có thể chụp một lần quét CBCT và kết hợp nó với lấy dấu kỹ thuật số.

Phần mềm giúp nha sĩ thiết kế hình dạng phục hồi cuối cùng và các khía cạnh cơ học. Nha sĩ sẽ bắt đầu với việc đặt trụ implant thực sự sau khi vị trí 3-D và thiết kế phục hình cuối cùng được xác nhận.

Những tiến bộ trong thiết kế cấy ghép

Thiết kế ban đầu của cấy ghép implant trải qua rất nhiều tiến bộ kể từ khi được phát minh lần đầu tiên. Thiết kế được sử dụng ban đầu không đảm bảo độ ổn định của bộ cấy ghép. Tỷ lệ thành công chỉ là 94%. Có rất nhiều vấn đề như: Ốc vít bị lỏng và bộ phận cấy ghép bị hư hỏng.

Sự ra đời của công nghệ thiết kế cấy ghép đã mang lại sự ổn định cao, tỷ lệ thành công cao hơn cho quy trình cấy ghép implant, đặc biệt là ở những khu vực có xương thấp như hàm trên. Ngoài ra, bề mặt cấy ghép cũng được làm nhám đồng đều, tạo ra diện tích bề mặt lớn, làm tăng sự tiếp xúc giữa xương với implant dẫn đến tỷ lệ tích hợp xương thành công cao.

Đổi mới phẫu thuật

Nhổ răng là một trong những cơn ác mộng lớn nhất đối với đa số bệnh nhân và quá trình này thường dẫn đến tiêu xương. Với sự ra đời của phẫu thuật áp điện, quy trình này đã trở nên đơn giản hơn và bảo tồn được cấu trúc xương. Phẫu thuật áp điện là phẫu thuật sử dụng siêu âm 3D rung động để cắt mô xương, bác sĩ nha khoa can thiệp vào cấu trúc xương tối thiểu và giảm thiểu chấn thương cho mô mềm.

Ngày nay, có khá nhiều phương pháp phẫu thuật mà nha sĩ sử dụng để cải thiện số lượng xương, bao gồm: Tái tạo xương, ghép khối, nâng sống hàm và kết hợp các phương pháp khác nhau.

Công nghệ cấy ghép implant bổ sung

Hệ thống Osstell giúp ổn định Implant

 • Đây là một công nghệ tiên tiến được sử dụng trong quá trình cấy ghép implant để ổn định và tích hợp cấy ghép.
 • Hệ thống Osstell đánh giá cấu trúc xương tự nhiên và đánh giá liệu vật liệu cấy ghép có tích hợp với xương hàm hay không.
 • Thiết bị này giúp tăng tỷ lệ thành công của toàn bộ quá trình.
Hệ thống Osstell

Hệ thống Osstell

Máy quét CT Cone Beam

 • Máy quét Cone Beam chỉ mất vài giây để quét toàn bộ mà không gây đau đớn. Nha sĩ sẽ nhận được những góc nhìn về răng, khuôn răng và các chi tiết khác từ mọi góc độ trong không gian 3D và màu sắc.
 • Nha sĩ nhìn rõ răng, xương và dây thần kinh giúp lập kế hoạch điều trị hoàn chỉnh.
Máy quét CT Cone Beam

Máy quét CT Cone Beam

Chụp X-quang nội nha kỹ thuật số

 • Chụp X quang kỹ thuật số giúp nha sĩ thu được hình ảnh rất chi tiết và rõ ràng. Máy chụp X-quang kỹ thuật số bù đắp chênh lệch bức xạ, bảo vệ bệnh nhân khỏi bị phơi nhiễm quá mức hoặc thiếu hụt.
 • Chụp X-quang nha khoa toàn cảnh

CerecOmnicam

 • Đây là máy ảnh được các nha sĩ sử dụng để quay video 3D đầy đủ về khoang răng.
 • Khi nha sĩ di chuyển máy ảnh qua răng, hình ảnh chân thực sẽ được hiển thị với độ rõ nét cao và đầy đủ màu sắc. Hình ảnh giúp phân biệt mô mềm, răng tự nhiên, hỗn hống và vàng.

Chi phí trồng răng implant tại Nha Khoa Xinh Xinh

Bảng Giá Trồng Implant Ở Quận 1 – Nha Khoa Xinh Xinh để các bạn tiện theo dõi cũng như tham khảo thêm nhé!

Implant Và Abutment  Giá (USD) 
Implant Dentis , Osstem , Dentium…. 750
Implant Tekka …. 1000
Implant Nobel Biocare , Straumann…. 1200
Nobel Biocare + Straumann ( Active ) 1400
Răng Sứ Trên Implant  Giá (VNĐ)
Răng sứ trên Implant ( Sườn KL ) 2.000.000
Răng sứ trên Implant  ( Sườn Titan ) 3.000.000
Răng sứ trên Implant  ( Zirconia CAD/ CAM ) 6.000.000

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.