Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Tại Sao Phải Trồng Răng Implant Nguyên Hàm

Tại Sao Phải Trồng Răng Implant Nguyên Hàm?

Ngày nay, nhiều bệnh nhân phải đối mặt với việc mất toàn bộ vòm răng hoặc mất nhiều răng. Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng đã mất được ưa chuộng nhất hiện nay, dành cho các trường hợp mất một hoặc hai răng.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị mất tất cả các răng hoặc mất nhiều răng, vấn đề cũng sẽ được giải quyết bằng quy trình trồng răng implant nguyên hàm.

Trồng răng implant nguyên hàm là gì?

Trồng răng implant nguyên hàm là cấy ghép nha khoa được sử dụng để thay thế tất cả các răng trên một vòm duy nhất (vòm hàm trên hoặc vòm hàm dưới). Cấy ghép implant nguyên hàm được đặt dưới nướu và vào xương hàm, sau đó răng nhân tạo được gắn vào.

Trồng răng implant nguyên hàm là giải pháp lâu dài cho trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, giúp bảo tồn cấu trúc nướu và xương hàm.

Bốn đến tám trụ cấy ghép trên mỗi hàng răng được cố định trong nướu để duy trì răng và thay thế chân răng, tích hợp với xương hàm. Nha sĩ sẽ đặt một bộ răng thay thế lên các trụ cấy ghép sau khi chúng đã lành lại. Cấy ghép implant toàn hàm phục hồi hoàn toàn hình dáng và chức năng của răng miệng.

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm

Những yếu tố cần cân nhắc trước khi cấy ghép implant toàn hàm

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc khi quyết định cấy ghép implant nguyên hàm:

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Bệnh nhân phải có sức khỏe răng miệng tốt, xương chắc khỏe và nướu khỏe mạnh, và không mắc bệnh nha chu hoặc các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Nướu khỏe mạnh

Cấy ghép implant cung cấp nền tảng cho trụ cầu và răng nhân tạo. Trụ cầu là những trụ nhỏ gắn vào cả trụ cấy ghép và răng nhân tạo.

Cấy ghép implant sẽ đi vào bên trong nướu và ở trên hoặc trong xương hàm. Vì để đặt vị trí phẫu thuật nên bệnh nhân phải có nướu khỏe mạnh giúp phục hồi răng cấy ghép nhanh hơn, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Xương hàm đủ chắc chắn

Xương hàm của bệnh nhân cần phải đủ chắc chắn để nâng đỡ trụ implant. Nếu xương hàm quá yếu, cần phải ghép xương trước khi cấy ghép implant vì khi đặt implant cần có đủ cấu trúc xương để hỗ trợ cấy ghép.

Bệnh nhân bắt đầu phẫu thuật càng sớm thì khả năng vẫn còn đủ xương hàm càng cao. Miễn là có đủ xương để hỗ trợ cấy ghép thì tỷ lệ thành công giữ trụ implant sẽ diễn ra thành công.

Thời gian hồi phục

Trồng răng implant thường diễn ra trong vài tháng đến một năm. Một ca cấy ghép implant có thể mất từ ​​2 đến 6 tháng. Đây là thời gian để xương xung quanh trụ implant lành lại. Răng hàm dưới thường lành từ 2 đến 3 tháng, trong khi răng hàm trên mất từ ​​3 đến 6 tháng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của răng miệng, nha sĩ có thể chỉ đặt một vài trụ implant mỗi lần.

Chi phí điều trị

Răng giả và cầu răng là những phương pháp điều trị ít tốn kém hơn so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, răng giả và cầu răng có tuổi thọ ngắn hơn so với cấy ghép implant và phải thay thế thường xuyên. Ngoài ra, răng giả gây khó chịu và cồng kềnh, cầu răng đòi hỏi phải mài các răng lân cận để hỗ trợ.

Đối với trồng răng implant sẽ tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách, có chức năng giống như răng tự nhiên và chi phí phù hợp nhất để phẫu thuật cấy ghép implant toàn hàm.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

– Đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn khỏi răng và nướu, giảm nguy cơ mắc bệnh nướu răng.

– Thăm khám nha sĩ thường xuyên để làm sạch và kiểm tra. Nha sĩ sẽ phát hiện vấn đề sớm và điều trị kịp thời.

– Chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế đồ uống có đường để giữ cho răng và nướu khỏe mạnh.

– Bệnh nướu răng phổ biến và nghiêm trọng ở những người hút thuốc. Hút thuốc làm tăng đáng kể nguy cơ loét miệng, loãng xương và tụt nướu. Uống rượu bia cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng và nha chu, bệnh nhân nên cố gắng hết sức để bỏ hút thuốc.

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm

Lợi ích khi trồng răng implant nguyên hàm

Bảo tồn cấu trúc xương

Khi mất răng, xương hàm bắt đầu tiêu biến dẫn đến thay đổi cấu trúc khuôn mặt. Cấy ghép implant nguyên hàm giúp bảo tồn cấu trúc xương, hỗ trợ tương tự như chân răng tự nhiên, kích thích xương bên trong hàm và ngăn ngừa mất xương.

Bảo tồn răng liền kề

Trồng răng implant nguyên hàm ngăn chặn sự dịch chuyển của các răng tự nhiên liền kề hoặc răng đối diện.

Tỷ lệ thành công cao

Cấy ghép răng implant toàn hàm có tỷ lệ thành công cao hơn so với răng giả hoặc cầu răng. Nếu vệ sinh răng miệng đúng cách, răng implant có thể tồn tại từ 25 đến 30 năm .

Trồng răng implant giống với răng tự nhiên

Trồng răng implant nguyên hàm có vẻ ngoài hoàn toàn tự nhiên và sẽ không khác biệt so với răng thật. Duy trì vẻ tự nhiên trên khuôn mặt trong quá trình phục hồi, mang lại cho bệnh nhân nụ cười đẹp.

Implant được neo vào xương hàm, giống như răng tự nhiên và trở thành một phần vĩnh viễn của răng. Bệnh nhân tự tin ăn, nói và nhai được truyền qua các trụ, ổn định trong giọng nói.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa giống như là răng tự nhiên.

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm

Giải pháp tốt nhất cho trường hợp mất nhiều răng

Cấy ghép implant nguyên hàm là lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân bị mất nhiều răng. Trồng răng implant cung cấp giải pháp lâu dài so với các phương pháp thay thế từng chiếc răng truyền thống.

Cấy ghép implant nguyên hàm mang lại giải pháp lâu dài hơn so với răng giả thông thường.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Xem thêm bài viết khác:

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant?

Công Nghệ Trồng Răng Implant là gì?

Cao Răng Tích Tụ Gây Bệnh Nha Chu

Viêm Nha Chu Ở Trẻ Em: Những Điều Cần Biết

Áp Xe Nha Chu: Dấu hiệu, Nguyên Nhân và Cách Phòng Ngừa

Nguyên Nhân Gây Viêm Nha Chu Mãn Tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.