Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

  • Tiếng Việt
  • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng bị mất, giúp cải thiện tính thẩm mỹ, nâng cao chức năng răng miệng. Có nhiều người đang thắc mắc khi nào thì quá trễ để cấy ghép implant, và những biến chứng nguy hiểm khi cấy ghép implant quá muộn? Trong bài viết này, Nha Khoa Xinh Xinh sẽ giải đáp thời điểm đã quá trễ để trồng răng implant, lợi ích khi trồng răng implant kịp thời và vấn đề khi cấy ghép răng implant quá trễ.

Những thời điểm đã quá trễ để cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant là phương pháp điều trị phù hợp cho những người bị mất một hoặc nhiều răng do nhiều nguyên nhân khác nhau như sâu răng, chấn thương hoặc bệnh nướu răng. Tuy nhiên, thời điểm thực hiện cấy ghép răng implant mới là yếu tố quyết định sự thành công của quy trình phẫu thuật, không nên trì hoãn việc cấy ghép implant khi đã mất răng.

Mất xương quá nhiều

Yêu cầu quan trọng khi cấy ghép implant là phải có một hàm răng chắc khỏe và ổn định. Khi bệnh nhân bị mất răng đã lâu, xương hàm bắt đầu mất đi mật độ do chân răng không còn để nuôi dưỡng xương xung quanh. Do đó, bệnh nhân có thể không đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant nếu mất quá nhiều xương.

Càng để lâu xương càng mất nhiều, xương bị mất càng nhiều thì chân răng càng mất đi.

Phẫu thuật ghép xương giúp xương hàm chắc khỏe đủ để cấy ghép implant.

Tuổi tác & bệnh mãn tính

Bệnh nhân cao tuổi thường mắc các bệnh mãn tính, làm cản trở quá trình lành vết thương. Cấy ghép implant cần có thời gian lành thương và phục hồi.

Bệnh nhân mắc bệnh nha chu nặng

Bệnh nhân mắc bệnh nha chu mãn tính nhiều năm sẽ không thuận lợi để phẫu thuật cấy ghép implant, dẫn đến cấy ghép lỏng lẻo hoặc trụ titan lộ qua nướu.

Đã mất răng quá lâu

Khi mất răng trong thời gian dài, các răng xung quanh có thể bị dịch chuyển và tiêu xương.

Tiêu xương là quá trình xương hàm giảm dần về kích thước và mật độ, trước khi trồng răng implant phải phẫu thuật ghép xương để nâng cao xương hàm.

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Biến chứng khi cấy ghép răng implant quá trễ

Viêm quanh implant

Viêm quanh implant là tình trạng viêm ảnh hưởng đến các mô xung quanh implant, dẫn đến mất xương và nếu không được điều trị có thể gây nguy hiểm cho mô cấy.

Biến chứng về răng giả

Mão răng hoặc cầu răng có thể gặp vấn đề theo thời gian như hao mòn, sứt mẻ hoặc thậm chí bong ra.

Tái hấp thu xương

Qua nhiều năm, quá trình tiêu xương tự nhiên xảy ra, ảnh hưởng đến độ ổn định của implant.

Thẩm mỹ

Thay đổi về hình dạng hoặc màu sắc nướu theo thời gian có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Lợi ích khi trồng răng implant kịp thời

  • Bảo tồn xương hàm: Cấy ghép implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, bảo tồn cấu trúc xương tự nhiên và duy trì xương hàm khỏe mạnh.
  • Ngăn ngừa răng lệch lạc: Khi một chiếc răng bị mất, các răng liền kề có thể bắt đầu dịch chuyển hoặc nghiêng vào khoảng trống, dẫn đến lệch lạc và các vấn đề về khớp cắn. Cấy ghép nha khoa đóng vai trò giữ chỗ, ngăn không cho các răng xung quanh di chuyển khỏi vị trí.
  • Phục hồi chức năng răng miệng: Mất răng ảnh hưởng đến khả năng cắn, nhai và nói. Cấy ghép implant kịp thời giúp khôi phục chức năng tự nhiên của răng.
  • Nâng cao tính thẩm mỹ: Trồng răng implant gần giống với răng tự nhiên về hình dáng bên ngoài, mang lại giải pháp liền mạch và thẩm mỹ, kết hợp hài hòa với hàm răng hiện tại, nâng cao nụ cười và tăng cường sự tự tin.
  • Tuổi thọ và độ bền: Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, răng implant có thể tồn tại suốt đời.

Thời điểm thích hợp để trồng răng implant

– Thời điểm lý tưởng nhất để cấy ghép implant là càng sớm càng tốt sau khi mất răng. Nguyên nhân là do xương hàm bắt đầu tiêu biến sau khi mất răng. Sự kích thích do chân răng mang lại trong các hoạt động cắn và nhai bình thường là cần thiết để duy trì tính toàn vẹn và mật độ của xương hàm.

– Nhiều người cho rằng tuổi tác là yếu tố hạn chế cho việc trồng răng implant. Tuy nhiên, không có giới hạn độ tuổi khi phẫu thuật cấy ghép implant. Chỉ cần bệnh nhân có sức khỏe tổng thể tốt.

– Trong một số trường hợp, cấy ghép răng implant được thực hiện ngay sau khi nhổ răng, được gọi là đặt implant ngay lập tức, là một lựa chọn thuận tiện nếu bệnh nhân vừa mới mất một chiếc răng.

– Tình trạng xương hàm đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thời điểm thích hợp để cấy ghép răng implant. Nếu có đủ thể tích và mật độ xương, bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép implant ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị mất xương, phẫu thuật ghép xương phải được thực hiện trước khi đặt implant.

– Sau phẫu thuật cấy ghép implant, phải có thời gian lành thương để trụ implant tích hợp với xương hàm. Quá trình này, được gọi là tích hợp xương, thường mất vài tháng. Nha sĩ của bạn sẽ đánh giá khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quy trình cấy ghép.

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Khi Cấy Ghép Implant Quá Trễ

Nha Khoa Xinh Xinh – Địa chỉ trồng răng implant uy tín quận 1 HCM

Tại Nha khoa Xinh Xinh, chúng tôi cung cấp dịch vụ trồng răng implant tốt nhất tại Quận 1 HCM. Với các kỹ thuật và công nghệ phẫu thuật cấy ghép implant tiên tiến, cũng như chăm sóc và hướng dẫn phục hồi toàn diện, kiểm tra trước và sau khi cấy ghép, Nha Khoa Xinh Xinh luôn đồng hành cùng bạn trên mọi bước đường.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Xem thêm bài viết khác:

Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Gì Không?

Những Lưu Ý Sau Khi Cấy Ghép Implant

Những Việc Cần Làm Trước Khi Trồng Răng Implant

Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On 4 và All On 6

Quy Trình Cấy Ghép Implant

Tại Sao Phải Trồng Răng Implant Nguyên Hàm?

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.