Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

 • Tiếng Việt
 • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Tất Tần Tật về Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Phục hình răng sứ trên implant có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp phục hình răng truyền thống. Công nghệ nha khoa hiện đại phục hồi những chiếc răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant. Cấu trúc răng sẽ được chế tạo từ sứ để có chức năng và trông giống như một chiếc răng hoàn toàn tự nhiên. Răng sứ được gắn vào “chân răng” thay thế sau khi đã tích hợp hoàn toàn vào cấu trúc xương hàm.

Phục hình răng sứ trên implant là gì?

Phục hình răng sứ trên implant là một quy trình nha khoa với trụ titan được đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Implant đóng vai trò là chân răng nhân tạo. Mão răng sứ được chế tạo theo yêu cầu có hình dáng và chức năng giống như một chiếc răng tự nhiên.

– Nha sĩ sẽ phẫu thuật một trụ vít titan vào xương hàm nơi có răng bị mất. Sau vài tháng, xương hàm sẽ kết hợp với trụ implant, tạo nền tảng vững chắc cho chiếc răng mới. Sau khi cấy ghép đã được tích hợp, nha sĩ sẽ gắn trụ cầu lên trên cấy ghép và phẫu thuật mão răng sứ gắn vào trụ cầu.

– Mão răng sứ được sử dụng rộng rãi vì rất giống với răng về độ cứng, độ trong mờ, hình thức và độ bền tổng thể. Phục hình răng sứ trên implant là phương pháp phục hình răng miệng duy nhất được sử dụng trong nha khoa để giải quyết hiệu quả tình trạng phá hủy mô xương xảy ra khi răng rụng.

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Ưu điểm của phục hình răng sứ trên implant

Bền và tuổi thọ cao

– Sứ là vật liệu chắc chắn và bền bỉ. Răng phải chịu rất nhiều áp lực mỗi ngày khi nhai thức ăn, vì vậy mà răng sứ sẽ chịu được các lực này theo thời gian. Ngoài ra, bộ cấy ghép implant tích hợp xương giúp nâng cao tuổi thọ và mang lại sức mạnh.

– Phục hình răng sứ implant có thể tồn tại hơn 15-20 năm, trong khi phục hình răng bằng amalgam chỉ kéo dài được 12 năm.

– Răng sẽ không bị xuống cấp theo thời gian, không đổi màu, nứt, chống sứt mẻ… Không bị sâu răng, bệnh nướu răng, không thể bị tuột ra.

Phục hồi cấu trúc lớn cho răng

– Amalgam nha khoa truyền thống chỉ sử dụng cho các vết trám răng nhỏ và không thể phục hồi các vùng lớn trong cấu trúc của răng. Trong khi đó phục hình răng sứ implant có thể phục hình toàn bộ miệng trong một hàm duy nhất.

– Tương thích sinh học: Sứ thường được dung nạp tốt bởi nướu và không gây ra phản ứng dị ứng.

Thẩm mỹ cao

– Phục hình răng sứ chính xác với bề mặt răng hiện tại, mang lại vẻ ngoài tự nhiên.

– Sứ gần giống với men răng, nên có tính thẩm mỹ cao, hòa quyện hoàn hảo với nụ cười.

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Câu hỏi thường gặp

Khi nào nên phục hình implant?

 • Bệnh nhân bị mất răng do va đập, tự nhiên
 • Răng bị hư hỏng về hình thức như sứt mẻ, gãy, v.v.
 • Dùng cho chân giả trên implant
 • Bệnh nhân muốn cải thiện khớp cắn trong trường hợp mất răng xen kẽ hoặc răng bị mòn
 • Răng hàm có bệnh lý cần phục hình để bảo vệ và đảm bảo chức năng của răng như viêm tủy, sâu răng, mòn men răng…

Phục hình răng sứ sẽ giúp:

 • Phục hồi răng đã mất
 • Phục hồi răng bị hư hỏng như răng sứt mẻ, răng gãy,…
 • Phục hồi chức năng ăn, nhai của răng và hàm
 • Giúp tái cấu trúc hàm, cải thiện lực nhai
 • Cải thiện các khuyết điểm thẩm mỹ như răng khấp khểnh, răng hơi nhô ra, răng rộng,…
 • Phục hồi thẩm mỹ răng về hình dáng và màu sắc

Để xác định rõ bệnh nhân có phù hợp với phương pháp này hay không, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang và khám tổng quát, sau đó đưa ra hướng điều trị rõ ràng và chính xác.

Thời gian phục hình implant?

Để trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: Sức khỏe, mật độ xương hàm và vị trí cấy ghép. Để cấy ghép thành công lâu dài, bệnh nhân phải có xương khỏe mạnh và dày đặc. Nếu xương yếu hoặc phải ghép xương trong quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ đợi vài tháng trước khi đặt mão răng cấy ghép.

Răng sau chịu áp lực lớn hơn nhiều so với răng trước khi nhai. Vì lý do này, phẫu thuật cấy ghép ở phía sau hàm thường không được phục hồi ít nhất từ 3 đến 6 tháng sau. Tuy nhiên, phẫu thuật cấy ghép ở phía trước hàm sẽ được phục hồi ngay lập tức.

Tuổi thọ của mão răng sứ trên implant?

Mặc dù cấy ghép implant có thể tồn tại suốt đời nhưng mão răng thì lại không như vậy. Mão răng cần yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế định kỳ. Tuổi thọ trung bình của mão răng sứ là từ 10 đến 25 năm.

Quy trình phục hình răng sứ trên implant?

– Tư vấn và khám ban đầu: Nha sĩ sẽ kiểm tra miệng để xác định tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Chụp X-quang để quan sát xương hàm. 

– Nhổ răng: Nếu răng hiện tại đang bị sâu răng nặng hoặc nứt, vỡ, sẽ cần nhổ răng để nướu có thời gian lành lại bình thường.

– Phẫu thuật implant: Phẫu thuật implant vào cấu trúc ở các vị trí và góc chính xác vào khoảng trống chứa răng đã mất. Những bộ cấy ghép này được làm bằng titan và được đặt ở xương hàm trên hoặc xương hàm dưới. Xong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ phải đợi từ 3 đến 6 tháng để tích hợp xương. Nhưng thường phải mất từ ​​4 đến 6 tháng để hàm dưới lành lại còn hàm trên cần tới một năm để lành hẳn trước khi phẫu thuật lần thứ hai.

– Đặt mão răng sứ: Khi trụ implant đã bám chắc vào xương thì sẽ phẫu thuật gắn trụ cầu và mão răng sứ. Mục đích của quy trình đặt abutment (trụ cầu) lên implant là để hỗ trợ giữ mão răng mới đúng vị trí. Cần phải mở nướu để trụ cầu có thể gắn vào trụ implant. Trụ và mão răng được đặt trên bộ cấy ghép bằng các dụng cụ đặc biệt để vặn chặt và siết chặt. Cần phải mở nướu để trụ cầu có thể gắn vào trụ implant. Sau đó, mão răng sứ được chế tạo để gắn vào implant thông qua trụ cầu. 

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant

Phục hình răng sứ trên implant có đau không?

Quy trình không gây đau vì được gây tê cục bộ để làm tê vùng chuẩn bị phẫu thuật.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Xem thêm bài viết khác:

Phục Hình Răng Sứ CAD/CAM

Thời Gian Chờ Làm Phục Hình Răng Implant

Răng Giả Tháo Lắp

Răng Giả Cố Định và Răng Giả Tháo Lắp

Phục Hình Răng Giả Tháo Lắp

Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Gì Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.