Chào mừng đến với Nha Khoa Xinh Xinh

 • Tiếng Việt
 • English

Giờ Mở Cửa : Thứ Hai đến Chủ Nhật - 8h00 to 20h20
  Liên Hệ : 028.3837.9520

Phương Pháp Trồng Răng Cửa Cố Định An Toàn, Hiệu Quả

Phương Pháp Trồng Răng Cửa Cố Định An Toàn, Hiệu Quả

Trồng răng cửa là một lựa chọn thay thế chân răng, quy trình phẫu thuật sẽ đặt một trụ titan vào xương hàm, theo thời gian, titan sẽ kết hợp với xương và trở thành chỗ dựa vững chắc cho răng giả.

Trồng răng implant là giải pháp thay thế răng cửa duy nhất hiện có, phương pháp implant thay thế toàn bộ răng, từ đỉnh thân răng cho đến chân răng.

Tác hại khi mất răng cửa

 • Sự dịch chuyển của các răng còn lại: Khi răng có khoảng trống, các răng còn lại sẽ dịch chuyển vào các khoảng trống theo thời gian, khiến khớp cắn bị lệch và gây khó khăn cho việc nhai và nói đúng cách.
 • Khó khăn khi nói: Thiếu răng cửa ảnh hưởng đến sự rõ ràng trong lời nói, vì răng cửa đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành một số âm thanh nhất định, chẳng hạn như “s” và “th”.
 • Thay đổi về đặc điểm khuôn mặt: Khi mất một hoặc nhiều răng, xương hàm bắt đầu co lại và khiến hình dạng khuôn mặt thay đổi.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh nướu răng: Khi có những khoảng trống trên răng, mảng bám và cao răng sẽ dễ dàng tích tụ và gây ra bệnh nướu răng.
 • Tiêu xương: Răng nằm sâu trong xương hàm, mất răng khiến xương bắt đầu teo lại, từ đó dẫn đến mất các răng lân cận.
Phương Pháp Trồng Răng Cửa

Phương Pháp Trồng Răng Cửa

Tại sao phải trồng răng cửa?

– Vì răng cửa luôn nổi bật và dễ nhìn thấy nên cần đảm bảo chọn giải pháp thay thế răng lâu dài và ổn định. Răng cửa phải chắc chắn và bền bỉ, trông giống như răng tự nhiên.

– Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép implant cung cấp hỗ trợ cho một chiếc răng nhân tạo, mang lại vẻ ngoài răng tự nhiên. Trụ implant được làm bằng titan, một vật liệu tương thích sinh học, kết hợp với xương hàm để thay thế răng vĩnh viễn.

– Cấy ghép răng cửa giúp ngăn chặn các răng lân cận dịch chuyển vào khoảng trống do răng bị mất để lại, giúp duy trì sự thẳng hàng của răng và ngăn ngừa các vấn đề chỉnh nha tiềm ẩn.

Cấy ghép implant – Phương pháp trồng răng cửa cố định

– Không giống như cầu răng hoặc hàm giả, đòi hỏi phải định hình lại các răng liền kề, thì cấy ghép implant răng cửa đứng độc lập, bảo vệ các răng lân cận, đảm bảo vẫn nguyên vẹn và chắc khỏe.

– Trụ implant kích thích xương hàm, bảo tồn xương hàm của bệnh nhân, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương thường xảy ra khi nhổ bỏ chân răng tự nhiên. 

– Cấy ghép implant thay thế cả chân răng và thân răng của chiếc răng đã mất, gần giống với răng ban đầu, khó có thể phân biệt được với răng tự nhiên.

– Răng implant chắc khỏe và ổn định nên có thể tự tin ăn uống và nói chuyện. Tuổi thọ của răng cấy ghép là vĩnh viễn nên không phải lo lắng răng bị trượt hay rơi ra ngoài.

– Răng cấy ghép implant rất dễ chăm sóc, chỉ cần đánh răng và dùng chỉ nha khoa như răng bình thường.

– Bệnh nhân phải có sức khỏe tổng thể tốt, nướu khỏe mạnh và mật độ xương đủ để hỗ trợ cấy ghép implant. 

Phương Pháp Trồng Răng Cửa

Phương Pháp Trồng Răng Cửa

Quy trình trồng răng cửa

Bước 1: Tư vấn cấy ghép implant

 • Chụp X-quang 3D và quét hàm kỹ thuật số để xem bệnh nhân có bao nhiêu xương hàm và đủ điều kiện để cấy ghép implant an toàn hay không.
 • Chiều rộng và chiều sâu của xương được đo chính xác với tia X và quét 3D để xem vị trí có thể đặt implant.
 • Trong một số trường hợp, cần phẫu thuật thêm xương (ghép xương) vào hàm để có thể cấy ghép implant.
 • Sau khi tư vấn, bác sĩ sẽ cung cấp tất cả thông tin về các bước điều trị, khung thời gian và chi phí dự kiến.
 • Dịch vụ tư vấn cấy ghép nha khoa hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Kế hoạch điều trị 

 • Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm và công nghệ quét đặc biệt, xác định hệ thống cấy ghép, độ sâu vị trí và góc độ để tạo bản đồ ảo về xương hàm của bệnh nhân và xác định chính xác vị trí tốt nhất để cấy ghép răng.

Bước 3: Cấy ghép implant

Phẫu thuật là bước đầu tiên trong quy trình cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ titan vào xương hàm bên dưới nướu. Quy trình thường mất 2 tiếng để đặt mỗi bộ cấy ghép. Sau khi phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân sẽ đợi khoảng 3 tháng cho đến khi phục hồi để xương hàm và trụ implant tích hợp xương. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân sẽ được lắp răng giả phục hình tạm thời để đeo cho đến khi bộ cấy ghép hợp nhất vĩnh viễn với xương.

Bước 4: Gắn mão răng vĩnh viễn

Khi chân răng cấy ghép bằng titan đã được tích hợp chắc chắn vào xương hàm của bệnh nhân. Mão răng mới đã sẵn sàng để gắn lên bộ cấy ghép.

Phương Pháp Trồng Răng Cửa

Phương Pháp Trồng Răng Cửa

Những lưu ý khi trồng răng cửa

 • Vị trí của răng cửa có xương mỏng hơn ở so với các vị trí răng khác. Vì vậy, để cấy ghép implant thành công, phải có đủ xương hỗ trợ. Việc kiểm tra nha khoa kỹ lưỡng, như chụp X-quang, là bắt buộc để đánh giá mật độ xương.
 • Để đạt được vẻ ngoài tự nhiên, phải xem xét tính thẩm mỹ của mô nướu xung quanh bộ cấy ghép, đảm bảo răng thay thế hòa quyện mượt mà với đường viền nướu tự nhiên.

Tại Nha khoa Xinh Xinh, chúng tôi cung cấp dịch vụ trồng răng cửa tốt nhất tại Quận 1 HCM. Với các kỹ thuật và công nghệ phẫu thuật cấy ghép implant tiên tiến, cũng như chăm sóc và hướng dẫn phục hồi toàn diện, kiểm tra trước và sau khi cấy ghép, Nha Khoa Xinh Xinh luôn đồng hành cùng bạn trên mọi bước đường.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Nha Khoa Xinh Xinh
Địa chỉ cơ sở 1: 175 Nguyễn Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

Địa chỉ cơ sở 2: 200 Nguyễn Trãi, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP.HCM

  Điện thoại :  (028) 3837.9520 – (028) 3535.0972

  Website: nhakhoaxinhxinh.com

  Fanpage: facebook.com/nhakhoaxinh

  Emailxinhxinhdentalclinic@gmail.com

Xem thêm bài viết khác:

Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Gì Không?

Những Lưu Ý Sau Khi Cấy Ghép Implant

Những Việc Cần Làm Trước Khi Trồng Răng Implant

Trồng Răng Implant Toàn Hàm All On 4 và All On 6

Quy Trình Cấy Ghép Implant

Tại Sao Phải Trồng Răng Implant Nguyên Hàm?

Nên Cầu Răng Sứ hay Trồng Răng Implant?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.